Các vấn đề trong 3 giai đoạn chuyển tôm

LƯU Ý KHI CHUYỂN TÔM TRONG QUY TRÌNH NUÔI

Hiện nay, kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh và siêu thâm canh 2 giai đoạn và 3 giai đoạn ngày càng được ứng dụng rộng rãi do có nhiều ưu điểm như tỷ lệ chuyển hóa thức ăn ở giai đoạn đầu thấp hơn. Khi thả nuôi 2-3 giai đoạn thì chuyển tôm (kỹ thuật di chuyển tôm) sau mỗi giai đoạn là một trong những kỹ thuật quan trọng quyết định sự thành bại của vụ thu hoạch. Để tôm cấy ghép thành công, giảm sốc cho tôm và đạt tỷ lệ sống cao, người nuôi trồng thủy sản cần lưu ý một số vấn đề.

Trước lúc chuyển tôm

Kiểm tra trọng lượng tôm

Giai đoạn chuyển tôm

Giai đoạn chuyển tôm

Đối với các hệ thống tăng trưởng mới được thiết kế với quy trình nuôi cấy hai bước, chỉ cần tháo ống dẫn lưu được thiết kế trước đó. Tôm từ ao giống theo đường này sang ao nuôi cấp 2. Không có hệ thống ống ngầm cho ao nuôi. Có thể dùng dụng cụ để chuyển tôm. B. Xếp lều, ruộng, lưới kéo, thau, thúng, v.v. Bạn có thể dùng lưới mắt nhỏ để kéo tôm, hoặc đặt cơm nắm hoặc bát quái vào lưới để chuyển tôm. Khi kéo lưới phải kéo hết các đoạn ngắn trước khi vớt tôm ra. Không để tôm mắc vào lưới quá nhiều và bị chết ngạt. Khi đặt bát không để lâu bát quái để tránh tôm bị nghẹn.

Sau khi thả 3-5 lứa tôm sang ao mới, bổ sung khoáng, vitamin C, hacomin để chống sốc cho tôm, ổn định các thông số môi trường và cải thiện sục khí trước, trong và sau khi chuyển tôm.

Sau khi chuyển tôm

Sau khi chuyển tôm

Sau khi chuyển tôm sang giai đoạn 2, nên tăng cường cung cấp vitamin, khoáng chất và men vi sinh với liều lượng 5 g/kg thức ăn hoặc yucca cho trực tiếp vào ao với liều lượng 0,5 lít/1000 m3 đầu vào ao. có. . Nhanh chóng ổn định môi trường ao nuôi, hạn chế tôm bị stress. Tôm sẽ bắt đầu ăn khoảng 8-12 giờ sau khi cấy. Vào ngày đầu tiên cho ăn, tôm nên ăn khoảng 80% lượng thức ăn bình thường của chúng. Hãy ăn cho phù hợp.

Khi tôm đã quen với môi trường mới và hoạt động bình thường, lượng thức ăn hàng ngày của chúng được điều chỉnh theo nhu cầu thực tế của tôm trong ao. Thường xuyên bổ sung men tiêu hóa, lợi khuẩn đường ruột, chất hỗ trợ gan, vitamin,… để tôm tăng cường sức đề kháng.

Sau khi thả 3-5 lứa tôm sang ao mới, bổ sung khoáng, vitamin C, yucca để chống sốc cho tôm, ổn định các thông số môi trường và cải thiện sục khí trước, trong và sau khi chuyển tôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *