2 cách điều chỉnh độ kiềm ao nuôi tôm

CÁCH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ KIỀM AO NUÔI TÔM

Độ kiềm trong ao nuôi cần được kiểm tra kỹ lưỡng vì nó liên quan đến sức khỏe của tôm. Để tráng ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm, bà con cần có những biện pháp điều chỉnh độ kiềm. Mức ổn định cần thiết là khoảng 7.5 đến 8.3. Nếu độ kiềm không ổn định thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Cách hạ độ pH ao tôm

Độ kiềm trong nước ao nuôi tôm phụ thuộc những yếu tố nào

Trong điều kiện thổ nhưỡng ở cá tỉnh phía Bắc, cùng với thời tiết thay đổi liên tục của miền Bắc. Điều này khiến cho nuôi tôm ở khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận hết sức khó khăn. Đặc biệt trong khâu xử lý pH.

Xử lý nước ao nuôi tôm là khâu rất quan trọng trong quá trình phát triển của tôm. Trong đó có các phương pháp hạ pH của nước. Giá trị pH trong nước phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất lượng đất: Đất chua làm giảm giá trị pH của nước và lượng mưa lớn cũng làm giảm giá trị pH của ao.
Tảo và sinh vật trong ao nuôi trồng thủy sản: Tảo và vi sinh vật sử dụng CO2 làm ảnh hưởng đến độ pH của nước. Quá nhiều tảo trong ao có thể khiến độ pH dao động đáng kể trong ngày. Vào ban ngày, quá trình quang hợp của tảo làm tăng giá trị pH. Nhưng khi tảo chết, độ pH của ao giảm xuống. Người nuôi cần tìm cách quản lý tốt hơn các yếu tố môi trường để hạ thấp độ pH trong ao nuôi tôm của mình. Đặc biệt là sự phát triển của tảo.

Cách hạ độ pH ao tôm

Cách hạ độ kiềm trong ao nuôi tôm

HACO chia sẻ một số phương pháp hạ pH nước về mức ổn định mà không ảnh hưởng đến môi trường ao nuôi.

+ Sử dụng vôi sống hoặc vôi bột để cải tạo đáy ao. Kiểm tra độ pH của đáy ao và sử dụng lượng vôi thích hợp tùy thuộc vào độ pH của đất. pH càng thấp thì càng phải bón nhiều vôi để nâng pH. Rải vôi xung quanh ao với lượng 10 kg/1000 m2 trước khi trời mưa.
+ Đối với pH cao trong quá trình canh tác, nếu pH > 8,3 vào buổi sáng có thể dùng rỉ đường với lượng 0,3 kg/1000 m2. Đây là phương pháp hạ pH ao nuôi tôm hiệu quả và thân thiện với môi trường.
+ Khi tảo phát triển và dao động nhiều, ao có nhiều mùn hữu cơ dễ bị tảo nở hoa, tảo quang hợp làm giá trị pH nước ao dao động. Để tìm cách hạ pH ao nuôi tôm, sử dụng formol với liều lượng 3-4 ml/m3 phun đều quanh ao để giảm mật độ tảo và hạ pH nước ao nuôi là điều cần thiết. sự giảm bớt.\

Nguồn tham khảo 

Chế phẩm giúp hạ độ kiềm ao nuôi tôm

C-tạt

C TẠT PLUS
Công dụng:

  • Bổ sung vitamin C và axit hữu cơ cho tôm, cá
  • Giảm stress, chống sốc, tăng cường miễn dịch
  • Giúp tôm, cá nhanh phục hồi sức khỏe sau bệnh
  • Ổn định pH nước ổn định
  • Tăng sức đề kháng đối với biến động của thời tiết và môi trường

Ngoài ra bà con có thể sử dụng thuốc sát khuẩn BKC để làm sạch nước ao.

Trên đây HACO xin giới thiệu 2 cách giúp hạ độ kiềm nước ao nuôi.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *